โลกของ Start up กับ Venture Capitalist สาวที่การหยุดนิ่งก็เท่ากับการเดินถอยหลัง

เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ startup ทั้งภาครัฐและเอกชนหันมาให้คำนิยามต่างๆนานา วันนี้ Chou Thailand ได้โอกาสดีในการสัมภาษณ์ คุณมะเหมี่ยว - ปารดา ทรัพย์ประเสริฐ สาววัย 27 ปี ที่ไม่ได้ทำ startup แต่หายใจเข้าหายใจออกแทบจะเป็น startup แนะนำตัวเองคร่าวๆ มะเหมี่ยวจบปริญญาตรี Economics (International Program) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แล้วไปต่อปริญญาโท MSc Innovation, Entrepreneurship & Management จาก Imperial College London ตอนนี้เป็น Venture Capitalist ตำแหน่ง Senior Investment Manager ที่ 500 Startups Thailand หรือรู้จักกันในชื่อ 500 TukTuks หลายคนยังไม่รู้จักว่าอะไรคือ Venture Capitalist มะเหมี่ยวลองอธิบายคร่าวๆ VC คือ..... ส่วน500 TukTuks เป็นกองทุนมาจาก Silicon Valley และเราก็ลงทุนในบริษัท startup เจ๋งๆ

ไปประเทศไหนซื้ออะไรดี

ไปประเทศไหนซื้ออะไรดีน้า ประเทศสุดฮิต "ญี่ปุ่น" ประเทศที่คนไทยไปเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แถมไม่ต้องทำวีซ่าด้วย ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีน้า รูปจาก gurujapan.com/2019/01/blog-post.html *ซื้อStrawberry สตรอเบอร์รี่ที่ญี่ปุ่นลูกใหญ่ๆ ทั้งหวานทั้งอร่อย แต่ก็ต้องเลือกเหมือนกันนะคะ ลูกใหญ่เหมือนกัน บางร้านหวานบางร้านเปรี้ยว ที่เคยซื้อแล้วหวานก็ตรงตึกม่วง ตึกสุดฮิตที่คนไทยชอบไปช้อปกันค่ะ *ซื้อสินค้ามือสอง ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์เนม พวกกระเป๋า เสื้อผ้า มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้ง Channel , Prada, Hermes เรียกได้ว่ามีทุกยี่ห้อเลยก็ว่าได้ ส่วนยี่ห้อที่จะมีเยอะหน่อยจะเป็น LV (หลุยส์วิตตอง) สินค้าหลายอย่างถูกจนหน้าตกใจ ส่วนเรื่องของจริงของปลอมก็ไม่ค่อยต้องเป็นห่วง เพราะหลายๆร้านต่างๆจะมีการรับประกันและรับคืนสินค้า

ส่วนลด คูปอง Airbnb

สำหรับคนที่ตามหาส่วนลดAirbnb หรือ คูปอง Airbnb สำหรับคนที่สนใจจองที่พักผ่านเว็ป Airbnb สามารถ กดสมัครผ่านลิ้งค์นี้ https://www.airbnb.com/c/suthealat?currency=THB เพื่อรับคูปองส่วนลดในการเข้าพัก 1.650บาท คูปองสามารถใช้ได้ทันที สำหรับคนที่สนใจเป็น Host (ปล่อยที่พักให้เช่าผ่านAirbnb) สามารถกดสมัครจากลิ้งค์นี้เพื่อรับ 479 บาท www.airbnb.com/r/airbnbcoupon จะได้รับเงินทันทีเมื่อมีคนจองที่พักเข้ามาครั้งแรก

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram

© 2013 ChouThailand.com

  • youtube
  • instagram
  • line icon
  • fb
Chou Motions massage cream