สมาธิกับชีวิตประจำวัน

รู้หรือไม่...ว่าหากในชีวิตประจำวันของเรานั้น การมีสมาธิที่ดี ก็จะทำให้ชีวิตดี และพบแต่ความสุขตลอดวัน การทำสมาธิ เป็นการทำเพื่อให้จิตใจสงบ หลีกเลี่ยงจากความฟุ้งซ่าน ความเครียด เพื่อให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือ มีสมาธิในการทำงาน มีสมาธิในการสอบ มีสมาธิในการขับรถ ฯลฯ และเป็นการเตรียมพลังให้พร้อมรับกับสิ่งที่จะเจอในแต่ละวัน ภาพจาก : http://issue247.com/beauty/beauty-feature/fight-off-ageing-with-meditation/ นอกจากนี้ ... การทำสมาธิในแต่ละวัน ยังมีส่วนช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วยนะคะ เพราะการทำสมาธิในแต่ละครั้ง จะสามารถเพิ่มเมลาโทนินได้เป็นอย่างดี **เมลาโทนินในที่นี้ หมายถึงฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ หรือสารต้านริ้วรอยนั่นเอง ดังนั้น ... เรามาตั้งจิต

5 วิธี ขจัดสิวเสี้ยนให้สิ้นซากด้วยตัวเอง

ปัญหาสิวๆ ที่ไม่สิวสำหรับหนุ่ม-สาว ยังคงเป็นปัญหาที่เรียกได้ว่าระดับชาติเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะสิวหัวหนอง สิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ สิวหัวช้าง แม้แต่สิวเล็กๆ อย่าง ”สิวเสี้ยน” ก็ยังเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่สุดแสนจะหนักอก หนักใจเราเหลือเกิน Chou Thailand จึงมีวิธีขจัดสิวเสี้ยนง่ายๆ มาฝากค่ะ ภาพจาก : http://www.organicbook.com/ ก่อนอื่นมาว่าด้วยเรื่องของสิวเสี้ยนกันค่ะ ว่าสิวเสี้ยนคืออะไร สิวเสี้ยน (Trichostasis Spinulosa) ที่เราเห็นนั้น เกิดจากความผิดปกติของต่อมรูขน โดยมีลักษณะคล้ายสิวอุดตันหัวดำ แต่มีกระจุกขนเล็กๆหลายเส้น เป็นจุดดำๆเล็กๆตามใบหน้า หรือเป็นลักษณะเหมือนหนามแหลมๆ ยื่นออกมาทางรูขุมขนจำนวนมาก และบริเวณที่มักจะเกิดสิวเสี้ยนคือ ปลายจมูก, หน้าผาก, ข้างแก้ม, บริเวณคาง, คอด้านหลัง และไหล่ค่ะ

รวมมุมในฝัน เต็นท์ กระโจม เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

มาดูภาพเต็นท์กระโจมสำหรับคุณหนูๆที่จัดได้น่ารักน่าอบอุ่นจนทำให้อดนึกถึงสมัยเด็กๆไม่ได้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเล่นสร้างพื้นที่ สร้างอาณาเขตกับเพื่อนๆ เอาเก้าอี้มากั้นเป็นทางเข้าบ้างหละ บางคนก็เอาผ้าห่มมาทำเป็นประตู หรือแม้แต่หมอนยังมาตั้งเป็นกำแพงได้ นึกถึงแล้วก็อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งจริงๆค่ะ พื้นที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้าไปนั่งอ่านหนังสือกับคุณหนูๆได้อีกด้วย หรือจะทำเป็นมุมพักผ่อนที่บ้านก็รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

รวมภาพงานแต่งงานคนดังสุดฟิน ปี 2015

ปี 2015 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นมีมหาฤกษ์ มีงานวิวาห์มากมาย เหล่าดารา-นักร้องคนดังจูงมือกันบอกข่าวดีอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ อารยา , ตู่ ภพธร , เอมมี่ มรกต , แสตมป์ อภิวัชร์ ที่เรียกได้ว่างานวิวาห์ของแต่ละท่านนั้น บ้างก็อลังการงานช้าง บ้างก็ดูอบอุ่นจนน่าอิจฉาที่สุด ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาชมบรรยากาศงานแต่ง และชุดแต่งงานสวยๆ กันค่ะ จะเริ่ด จะอลังฯ ฟินแค่ไหนกันนั้น ไปชมกันเลย มาเริ่มกันด้วย นางเอกซุปตาร์ ชมพู่ อารยา และ น็อต วิศรุต ที่ได้จัดงานแต่งแบบไทยๆ ไปแล้วเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2558 ต่อมาได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินีใ่นช่วงเย็นของวันที่ 10 พฤษภาคม 2558 ไปชมบรรยากาศงานแต่งสุดอลังการของเขา และเธอกันเลยค่ะ มาต่อกันที่คู่บ่าว-สาว ตู่ ภพธร และแฟนสาว อย่างคุณนุชท

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram

© 2013 ChouThailand.com

  • youtube
  • instagram
  • line icon
  • fb
Chou Motions massage cream