ครีมกันแดดมีความเสถียรคืออะไร

Chou oil free sunscreen spf50 pa+++ เป็น Physical sunscreen สารกันแดดแบบ physical จะมีความเสถียรมากกว่าสารกันแดดแบบเคมี หลายคนเริ่มสงสัย ครีมกันแดดมีความเสถียร แล้วความเสถียรคืออะไร ความเสถียร (photostability / stability ) คือความคงที่ของประสิทธิภาพการกันแดด กันแดดที่มีความเสถียรจะมีประสิทธิภาพในการกันแดดค่อนข้างคงที่ กันแดดที่ไม่เสถียรจะมีประสิทธิภาพการกินแดดที่น้อยลงเมื่อออกแดด กันแดดที่มีค่าการปกป้องที่สูง (spf/pa ที่สูง) แต่ไม่มีความเสถียร ทำให้เมื่อออกแดดจริง ค่าการปกป้องอาจลดลงและไม่เพียงพอ ดังนั้นเมื่อเราต้องออกแดดแล้วให้เลือกใช้ครีมกันแดดประเภท physical เพื่อปกป้องผิวของเรา สั่งซื้อ/สอบถามเพิ่มเติมทางไลน์ @chouthailand

ต่อขนตาแล้วทำให้ขนตาร่วงไหม

ต่อขนตาดีไหม ขนตาร่วงเยอะไหม ขนตาร่วงเยอะทำยังไงดี หลายคนยังกลัวการต่อขนตา เรามาทำความเข้าใจกันสาเหตุที่แท้จริงของขนตาที่ร่วงกันดีกว่าค่ะ โดยปกติคนเรามีขนตาบนมีประมาณ 90-150 เส้น ขนตาล่างมีประมาณ 70-80 เส้น วงจรขนตาแบ่งเป็น 3 ช่วง 1. Anagen phase ช่วงโต 2. Catagen phase ช่วงพัก 3. Telogen phase ช่วงร่วง ขนตาร่วงโดยปกติตามวงจรขนตา โดยปกติขนตาจะร่วงวันละประมาณ 2-5 เส้นอยู่ ซึ่งในช่วงที่ไม่ได้ต่อขนตาเราอาจจะไม่ทันสังเกตแต่พอแต่ขนตาเราจะเห็นขนตาที่ต่อหลุดมาพร้อมกับขนตาจริงทำให้เข้าใจว่าการต่อขนตาจะทำให้ขนตาร่วง สำหรับสาวๆที่ขนตาร่วงเยอะอยู่แล้ว การบำรุงขนตา เช่น ทาเซรั่มขนตา หรือทานอาหารที่มีไบโอติน หลีกเลี่ยงการขยี้ตาก็จะช่วยให้ขนตาแข็งแรงขึ้นได้ ขนตาร่วงจาการไม่ดูแล หลังต่อขนตาจะมีข้อควรระวัง

กันแดดที่คุณใช้กำลังทำลายปะการังอยู่รึเปล่า?

หลายคนยังไม่ทราบถึงผลกระทบจากการใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล Oxybenzone หนึ่งในสารกันแดดที่นิยมนำมาใช้ในครีมกันแดดทั่วไป มีผลทำให้ปะการังกลายเป็นสีขาวซีด(bleaching) ซึ่งทำให้ปะการังอ่อนแอและตายได้ในที่สุด เรื่องที่น่าเศร้าไปกว่านั้นก็คือปะการังเป็นแหล่งอนุบาลและเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ทะเลมายมากหลายชนิด ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับปะการังส่งผลกระทบในวงกว้างต่อระบบนิเวศน์และห่วงโซ่อาหารใต้ทะเล รูปจาก https://storymaps.arcgis.com/stories/a5e0c4287733413bb5c4165ce57f5b38 นอกจากปะการังแล้ว ยังพบว่าสาร Oxybenzone ส่งผลกระทบที่ร้ายแรงอย่างยิ่งในช่วงพัฒนาการของตัวอ่อน น้ำที่มีความเข้มข้นของ Oxybenzone สูง อาจทำให้เกิดความผิดปกติในการพัฒนาดวงตา หัวใจและกระดูกสันหลังของตัวอ

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Instagram

© 2013 ChouThailand.com

  • youtube
  • instagram
  • line icon
  • fb
Chou Motions massage cream